6 cách bảo quản dây sạc laptop giúp kéo dài tuổi thọ bộ sạc

Dây sạc laptop là điều cần thiết phải có khi sử dụng laptop và việc thay thế một bộ sạc là một việc khó khăn (và có thể tốn kém). Để bảo quản dây sạc laptop và giảm bớt chi phí thay thế sacpinlaptop có một số mẹo đơn giản bạn có thể làm theo giúp kéo dài tuổi thọ bộ sạc laptop của bạn.

Xem thêm: Cách khắc phục các lỗi chân sạc laptop bị hỏng

Tại sao phải bảo quản dây sạc laptop?

Bộ sạc laptop có hai phần: một máy biến áp và một dây nguồn. Máy biến áp là cục gạch chuyển đổi dòng điện từ ổ cắm điện của bạn từ AC sang DC, và dây nguồn kết nối bộ sạc với ổ cắm.

Theo thời gian, máy biến áp có thể quá nóng, có thể gây hư hỏng bên trong. Đồng thời, bất kỳ đoạn nào của dây nguồn của bạn cũng có thể bị mòn và lộ ra các dây bên trong.

Cách bảo quản dây sạc laptop

Dưới đây là 6 cách giúp duy trì tính toàn vẹn của bộ sạc laptop của bạn sẽ giúp đảm bảo bạn có thể sạc laptop của mình một cách an toàn với nó.

Cách 1: Tránh quấn chặt dây nguồn laptop

Mặc dù bạn có thể dễ dàng quấn dây nguồn laptop của mình theo một kiểu chặt chẽ để giữ cho nó ngăn nắp, nhưng làm như vậy có thể làm giảm tuổi thọ của bộ sạc của bạn. Thực hành này gây căng thẳng lặp đi lặp lại lên các dây dẫn đồng mỏng bên trong dây điện và có thể khiến chúng bị đứt.

Tránh quấn chặt dây nguồn laptop
Tránh quấn chặt dây nguồn laptop

Để tránh điều này, hãy vòng dây nguồn laptop của bạn một cách lỏng lẻo để tránh làm cuộn dây và nếu bạn có thể quấn nó theo cách khác nhau mỗi lần để tránh căng thẳng lặp lại trên cùng một đoạn.

Cách 2: Sử dụng dải điện

Không chỉ bất kỳ dải điện nào – hãy đảm bảo rằng nó có bộ chống sét lan truyền được tích hợp sẵn. Ngoài việc mang lại sự tiện lợi (cho phép bạn cắm nhiều thiết bị chỉ với một ổ cắm), các dải điện có bộ chống sét lan truyền có thể bảo vệ laptop, điện thoại và các thiết bị điện tử khác của bạn khỏi những đợt tăng điện có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Cách 3: Đảm bảo máy biến áp không quá nóng

Máy biến áp có thể bị nóng trong quá trình sạc. Để tránh quá nóng khi laptop của bạn đang sạc, hãy đảm bảo laptop được đặt ở nơi có nhiều luồng không khí (ví dụ: không đặt trong đệm), đặc biệt nếu bạn biết mình sẽ được cắm điện trong thời gian dài.

Đảm bảo máy biến áp không quá nóng
Đảm bảo máy biến áp không quá nóng

Cách 4: Tránh tiếp xúc với các cạnh sắc

Dây tiếp xúc là điều tối kỵ và việc tiếp xúc nhiều với các bề mặt sắc nhọn như cạnh bàn có thể làm mòn lớp cao su bảo vệ dây trong dây sạc laptop của bạn.

Tránh tiếp xúc với các cạnh sắc
Tránh tiếp xúc với các cạnh sắc

Cho dù bạn thường xuyên di chuyển dây nguồn của mình từ nơi này sang nơi khác hoặc có một trung tâm sạc được chỉ định, hãy đảm bảo thiết lập của bạn không để những dây mỏng manh này tiếp xúc với các cạnh sắc.

Cách 5: Giữ dây sạc của bạn tránh xa nước

Nước và thiết bị điện tử không trộn lẫn với nhau, vì vậy cần tránh các trường hợp dây sạc laptop của bạn vô tình tiếp xúc với nước vì điều này có thể gây ra điện giật, hư hỏng laptop của bạn hoặc cả hai. Điều này có nghĩa là không sạc laptop của bạn trong hoặc gần nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn.

Giữ dây sạc của bạn tránh xa nước
Giữ dây sạc của bạn tránh xa nước

Nếu bộ sạc laptop của bạn tiếp xúc với nước, hãy ngắt kết nối nó khỏi ổ cắm ngay lập tức và di chuyển nó ra xa. Lau khô thật kỹ bộ sạc và đảm bảo rằng nó đã khô hoàn toàn trước khi quyết định có sử dụng lại hay không.

Cách 6: Sử dụng các loại dây khác nhau

Sử dụng các loại dây khác nhau để tránh sử dụng quá mức trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ có một dây sạc thay thế khi bị hỏng. Nó có thể giúp giảm sự hao mòn của cả hai – và có thể sẽ cải thiện tuổi thọ của chúng.

Hãy dự trữ một dây chuyên dùng để đi du lịch và để bộ sạc khác trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Chỉ sử dụng dây sạc du lịch khi bạn đang di chuyển và dây trong phòng khách hoặc phòng ngủ khi bạn đang làm việc trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn tránh kéo, kéo căng và quấn dây thường xuyên.

Việc bảo quản dây sạc laptop ngay từ khi mới sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sửa chữa, thay thế và hơn hết giúp bạn giảm bớt chi phí sau này. Chỉ với 6 cách bảo quản dây sạc laptop trên đây của sacpinlaptop không quá khó chỉ cần bạn bớt chút thời gian tìm hiểu và chú ý khi sử dụng thôi đã giúp bạn rất nhiều rồi. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng laptop nhé!

Một số sản phẩm linh kiện Laptop của chúng tôi:

KHUYẾN MÃI
1.090.000 
KHUYẾN MÃI
1.090.000 
KHUYẾN MÃI
1.090.000 
KHUYẾN MÃI
1.090.000 
KHUYẾN MÃI
1.090.000 
KHUYẾN MÃI
1.090.000 
KHUYẾN MÃI
1.090.000 
KHUYẾN MÃI
1.090.000 
Đánh giá post