Nguyên nhân và cách khắc phục pin máy tính xách tay không nhận sạc

Bạn có hay gặp những vấn đề như: “sạc máy tính dell nhưng không vào pin”, “máy tính asus sạc không vào pin”, “sạc macbook không vào điện” , “lỗi sạc không vào pin laptop hp”, “không sạc được pin laptop toshiba”, “surface sạc không vào pin”. Nếu máy tính xách tay của bạn được cắm vào nguồn nhưng không sạc, điều đó có thể dễ dàng khiến bạn lo lắng. Bạn có thể bối rối tự hỏi liệu bạn có cần phải mua một bộ sạc mới hay tốn nhiều tiền để sửa chữa. Đừng lo lắng vì trong bài viết này, sacpinlaptop sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp khác nhau mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố pin máy tính xác tay không sạc phù hợp với các dòng máy tính.

Xem thêm: 8 Cách kiểm tra sạc laptop bị hỏng

Nguyên nhân về sạc pin máy tính xách tay không sạc được

– Pin đã xả nhưng không sạc đúng cách

– Pin máy tính xách tay không đạt 100%

– Máy tính xách tay đang sạc pin nhưng tắt khi bạn rút phích cắm bộ điều hợp

– Sạc vào điện nhưng không lên pin laptop

– Dùng kiệt pin sạc không vào điện

– Pin laptop sạc không vào và báo plugged in not charging

Cách khắc phục lỗi laptop sạc không vào pin

Cách 1: Kiểm tra bộ sạc laptop

Điều đầu tiên cần thử là kiểm tra xem bộ sạc của máy tính xách tay của bạn có hoạt động tốt hay không. Có lẽ, các tế bào pin của bạn không hoạt động bình thường do bộ đổi nguồn AC.

Kiểm tra bộ sạc laptop
Kiểm tra bộ sạc laptop

Bước 1: Khởi động lại máy tính của bạn

Bước 2: Khi logo hiển thị, hãy nhấn F2 vài lần cho đến khi thông báo Enter Setup hiển thị.

Bước 3: Bây giờ, hãy xác minh loại bộ điều hợp AC từ các tùy chọn BIOS

Bước 4: Nếu loại bộ đổi nguồn AC hiển thị không có thì hãy kiểm tra xem kết nối giữa bộ đổi nguồn AC và ổ cắm điện có hoạt động tốt hay không.

Bước 5: Nếu loại bộ đổi nguồn AC hiển thị không xác định , có thể bạn cần sửa bộ đổi nguồn AC

Bước 6: Nếu loại bộ đổi nguồn AC của bạn hiển thị được nhận dạng thích hợp, điều đó có nghĩa là bộ đổi nguồn AC đang hoạt động tốt.

Cách 2: Kiểm tra xem kết nối cáp có ổn không

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng cáp sạc của máy tính xách tay đã được cắm đúng vào cổng sạc của máy tính xách tay.

Điều tiếp theo cần làm là kiểm tra lại xem bộ chuyển đổi có được kết nối tốt với ổ cắm điện trên tường hay không. Nếu bạn thấy ổ cắm bị lỗi, hãy thử một ổ cắm khác.

Kiểm tra kết nối cáp nguồn có ổn không
Kiểm tra kết nối cáp nguồn có ổn không

Nếu cáp của bạn được cắm vào một số dải điện, hãy chuyển sang ổ cắm trên tường và kiểm tra. Có thể, pin máy tính xách tay của bạn không được sạc vì đang sử dụng bộ chống sét lan truyền có thể ảnh hưởng đến chức năng của bộ điều hợp. Trong trường hợp này, hãy tắt máy tính xách tay của bạn và kết nối trực tiếp bộ đổi nguồn AC của máy tính xách tay với bất kỳ ổ cắm trên tường nào.

Tiếp theo, khởi động máy tính xách tay và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp cáp sạc của bạn có thể tháo rời khỏi bộ chuyển đổi AC, hãy kiểm tra kết nối ở đó. Có thể kết nối ở đó đã bị lỏng do sử dụng thường xuyên.

Cách 3: Kiểm Tra Pin Của Máy Tính Xách Tay

Bây giờ, hãy kiểm tra xem pin máy tính xách tay của bạn có hoạt động tốt hay không. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Khi pin đã được tháo ra, hãy giữ nút nguồn thêm vài giây và xóa sạch sạc trong máy tính xách tay của bạn.

Giữ nút nguồn và xóa sạc sạc trong laptop để kiểm tra pin
Giữ nút nguồn và xóa sạc sạc trong laptop để kiểm tra pin

Sau đó, kết nối cáp sạc trở lại máy tính xách tay của bạn và bật máy tính xách tay mà không cần pin. Nếu bạn thấy rằng máy tính xách tay đang sạc tốt, thì vấn đề là ở pin máy tính xách tay.

Cách 4: Cắm vào cổng sạc bên phải với bộ sạc phù hợp

Nếu bằng cách nào đó bạn đã cắm bộ sạc máy tính xách tay của mình vào một cổng không chính xác không dành cho cổng sạc thì hệ thống sẽ không sạc. Bạn cần cắm sạc vào đúng cổng trên laptop. Tuy nhiên, các mẫu máy tính xách tay mới hơn sử dụng USB-C để sạc máy tính xách tay.

Vì vậy, nếu kiểu máy tính xách tay của bạn cho phép sử dụng cổng USB-C để sạc máy tính xách tay, hãy thử tất cả các cổng USB-C trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc máy tính xách tay khác để sạc máy tính xách tay của mình, điều đó cũng có thể gây ra sự cố này. Vì vậy, hãy sử dụng bộ sạc gốc đi kèm với máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn sử dụng bộ sạc giả của bên thứ ba, điều đó có thể gây hại cho pin của bạn và gây ra các vấn đề khác.

Tình trạng trên đã được chứng kiến ​​vô số lần với cáp USB-C vì những bộ sạc đó có thể không phù hợp để sạc các thiết bị lớn như máy tính xách tay.

 

Cách 5: Kiểm tra cổng sạc và cáp xem có bị hư hỏng không

Kiểm tra toàn bộ chiều dài của dây sạc xem có bị hư hỏng không. Nếu bất kỳ bộ phận nào có cảm giác lồi lõm hoặc hơi sai hình dạng, đó có thể là một vấn đề.

Kiểm tra xem có bộ phận nào bị kéo lỏng ra không hoặc có bộ phận nào bị chuột hoặc vật nuôi của bạn gặm không.

Kiểm tra cổng sạc xem có bị hỏng không
Kiểm tra cổng sạc xem có bị hỏng không

Ngoài ra, bạn có thể ngửi bộ đổi nguồn AC của bộ sạc máy tính xách tay để kiểm tra xem nó có mùi khét hay không. Nếu có mùi giống như có thứ gì đó bị cháy bên trong hộp, bạn cần phải thay thế bộ sạc của mình. Bạn nên ngừng sử dụng bộ đổi nguồn ngay lập tức nếu không bộ đổi nguồn có thể quá nóng hoặc gây chập điện.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra cổng sạc. Nó phải vừa khít khi cáp sạc được kết nối. Tuy nhiên, nếu nó bị lỏng, hãy thử thắt chặt nó để đảm bảo kết nối thích hợp.

Cách 6: Thử bộ sạc khác

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà pin máy tính xách tay của bạn vẫn không sạc, hãy mua một bộ sạc mới cho kiểu máy tính xách tay của bạn. Ngoài ra, bạn có thể mượn bộ sạc máy tính xách tay của bạn bè nếu họ có cùng một kiểu máy tính xách tay. Sau đó, kiểm tra xem pin máy tính xách tay của bạn có đang sạc bằng bộ sạc thay thế hay không.

 

Chúng tôi không khuyên dùng bộ sạc máy tính xách tay của bên thứ ba hoặc trùng lặp vì chúng có thể không đạt tiêu chuẩn và sẽ không đủ điều kiện theo các tiêu chuẩn bắt buộc. Hơn nữa, việc sử dụng bộ sạc trùng lặp có thể làm hỏng hệ thống của bạn hoặc tệ hơn là dẫn đến hỏa hoạn.

Giờ đây bạn dùng laptop cũng không còn quan trọng nữa vì chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cụ thể với bài chia sẻ trên đây rồi ạ. Nếu bạn còn chưa giải quyết được việc sac pin laptop không vào điện hãy mang tới sacpinlaptop ngay hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa nhé!

Một số sản phẩm linh kiện Laptop của chúng tôi:

KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
KHUYẾN MÃI
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
Đánh giá post