Hướng dẫn các cách sạc pin cho laptop không bị chai

Laptop là một trong những vật dụng cần thiết và hữu dụng hiện nay  bạn có thể dễ dàng hợp nhất công việc và phương tiện vào một thiết bị. Bạn có thể tiến hành công việc, lướt internet, quản lý nhạc và phim, tất cả đều từ một chiếc máy dễ dàng bỏ vào túi du lịch. Nhưng bạn đã biết cách sạc pin như thế nào cho đúng cách chưa. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sạc pin laptop ACER, HP, LENOVO, MSI. Hãy theo dõi ngay nhé!

Xem thêm: 5 cách sạc pin Lithium Ion đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin

Hướng dẫn cách sạc pin laptop Acer mới mua

Nếu đang sở hữu một chiếc laptop Acer bạn có thể dễ dàng hợp nhất công việc và phương tiện vào một thiết bị. Bạn có thể tiến hành công việc, lướt internet, quản lý nhạc và phim, tất cả đều từ một chiếc máy dễ dàng bỏ vào túi du lịch. Nhưng bạn đã biết cách sạc pin như thế nào cho đúng cách chưa? Hãy tham khảo cách sạc pin laptop Acercách ngắt sạc pin laptop Acer mới mua dưới đây của chúng tôi nhé!

Bước 1: Tắt máy tính của bạn và đảm bảo rằng pin được giữ chặt trong khoang. Bạn có thể xác định vị trí của pin bằng cách lật ngược máy tính. Nó là một mảnh hình chữ nhật có chiều dài bằng một nửa máy tính và phần vịnh của nó nằm ở cạnh của máy tính xách tay.

Bước 2: Cắm một đầu của bộ chuyển đổi AC (cáp đi kèm với máy tính) vào giắc cắm ở mặt bên của Acer và cắm đầu kia vào nguồn điện gần đó. Bạn có thể sạc và sử dụng máy tính xách tay khi đang bật nguồn, nhưng bạn nên sạc pin trong khi tắt nguồn vì nó sẽ giảm một nửa thời gian sạc.

Bước 3: Xác minh rằng đèn báo pin trên bộ chuyển đổi AC có màu hổ phách đồng nhất. Nếu nó nhấp nháy các màu nghĩa là pin đang quá nóng. Nếu đúng như vậy, hãy tháo bộ đổi nguồn AC và đợi vài phút cho pin nguội trước khi thử sạc lại.

Kiểm tra đèn báo pin
Cách sạc pin laptop đúng: hãy Kiểm tra đèn báo pin

Về cơ bản các dòng máy Acer đều có cấu tạo giống nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu cách sạc pin laptop Acer Nitro 5 bạn có thể tham khảo những hướng dẫn trên đây của chúng tôi.

Cách sạc pin cho laptop HP mới mua đúng cách

Cũng gần giống như cách sạc laptop Acer, cách sạc pin laptop HP(cách sạc pin HP Pavilion) cũng gần như vậy. Sạc pin laptop HP dễ dàng như cắm máy tính xách tay vào ổ cắm điện và để máy tắt trong một khoảng thời gian. Nếu máy tính và pin hoạt động bình thường, pin sẽ sạc trong quá trình này. Tuy nhiên, nếu máy tính xách tay đang sử dụng và pin cần được sạc, có một số bước cần thực hiện để giảm nhu cầu điện từ việc sử dụng máy tính xách tay và tăng năng lượng có sẵn cho cơ chế sạc pin. “Power Plan” của máy tính xách tay HP có thể được thay đổi hoặc tùy chỉnh chỉ với một vài bước đơn giản.

Cách sạc pin laptop HP
Cách sạc pin laptop HP

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Nguồn trong khay hệ thống ở dưới cùng bên phải của màn hình Windows. Biểu tượng Nguồn trông giống như pin D-cell và có thể có một đầu nối dây nguồn ở phía trước, nếu máy tính xách tay hiện đang được cắm vào dòng điện AC.

Bước 2: Chọn “Tùy chọn Nguồn” từ menu ngữ cảnh. Trang cài đặt Power Options sẽ xuất hiện. Ba gói nguồn được cung cấp theo mặc định: Cân bằng, Tiết kiệm điện và Hiệu suất cao.

Bước 3: Nhấp vào nút radio phía trước tùy chọn “Power Saver” để tăng năng lượng cho bộ sạc pin khi máy tính xách tay đang được sử dụng.

Bước 4: Đóng cửa sổ Power Options bằng cách nhấp vào “X” ở góc trên cùng bên phải. Lựa chọn sẽ lưu khi thoát.

Cách sạc pin cho laptop Lenovo

Hiện nay dòng máy laptop Lenovo cũng được rất nhiều ưa chuộng sử dụng bởi độ bền và có nhiều tính năng cao. Hãy thao khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi về cách sạc pin cho laptop Lenovo (cách sạc Lenovo thinkpad) để bảo vệ pin của bạn nhé:

Bước 1: Pin máy tính xách tay của bạn cần được tháo ra. Thả nút nguồn sau 30 giây mà bạn đã nhấn và giữ. Pin máy tính xách tay của bạn cần được thay thế và cần cắm bộ sạc. Máy tính của bạn sẽ có thể bắt đầu sạc ngay sau khi bạn bật.

Bước 2: Bất cứ khi nào bạn mua một máy tính xách tay mới hoặc pin cho máy tính xách tay của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sạc pin trong ít nhất 24 giờ. Điều này đảm bảo rằng pin được sạc đầy và tăng tuổi thọ của pin. Bạn không nên xả hết pin sau khi đã được sạc đầy.

Bước 3: Biểu tượng pin sẽ đầy khi pin sạc. Khi bạn nhấp vào biểu tượng pin trên màn hình, nó cho biết là 100%,

Bước 4: Khi pin đã được sạc đầy và bạn có thể rút máy tính xách tay ra khỏi nguồn điện chính.

Cách sạc pin laptop MSI

MSI là dòng máy tính xách tay chơi game với dịch vụ làm mát và cải tiến ở Ấn Độ. Hơn nữa các thông số kỹ thuật và tính năng hàng đầu vì vậy chắc chắn rằng nó sẽ tồn tại lâu dài. Tương tự như các dòng máy Acer, HP, Lenovo thì cách sạc pin cho laptop MSI cũng tương tự như vậy.

Tổng thời gian sạc không quá đặc biệt, với máy tính xách tay cần khoảng ba giờ để sạc hoàn toàn, nhưng điều đó bao gồm cả máy tính xách tay ở mức sạc 98% trong cả giờ.

Dù bạn có sử dụng dòng máy nào đi chăng nữa thì việc sạc pin và bảo vệ pin cũng không còn quá khó nữa với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn khi sử dụng máy tính! Chúc các bạn thành công!

Một số sản phẩm linh kiện Laptop của chúng tôi:

KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
Đánh giá post