Hướng dẫn các cách sạc pin cho máy tính laptop đúng và hiệu quả

Một trong những điểm khác biệt chính giữa máy tính xách tay (Laptop) và máy tính để bàn (Desktop) là Laptop có pin bên trong. Thời lượng dùng pin kéo dài bao lâu tùy thuộc vào chiếc laptop và bạn sử dụng nó cho mục đích gì, nhưng nhìn chung bạn có thể dùng được từ 2 tiếng đến 10 tiếng sau khi sạc đầy pin. Sau đó, bạn sẽ phải cắm điện để sạc lại pin cho laptop.

Trong bài viết này chúng ta sẽ xem các hướng dẫn thời điểm sạc pin laptop và các cách sạc laptop lại hiệu quả, giúp pin laptop không bị chai.

Xem thêm: Cách sạc pin laptop lần đầu tiên cho Laptop mới mua

Cách kiểm tra mức sạc pin laptop

Khi đang sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ thấy biểu tượng pin ở trên cùng hoặc dưới cùng bên phải của màn hình. Nó có hình dạng giống như một cục pin và càng đầy thì lượng pin còn lại càng nhiều. Nếu bạn nhấp vào nó, nó có thể hiển thị thời hạn còn sử dụng được dưới dạng phần trăm.

Nếu mức sạc là một phần ba hoặc ít hơn, đã đến lúc sạc lại. Nếu mức sạc pin bằng không, máy laptop sẽ tắt.

Các cách sạc laptop lại hiệu quả, giúp pin laptop không bị chai

Cách sử dụng sạc pin laptop đúng

Tất cả các máy tính xách tay đều có cáp nguồn. Để sạc lại, hãy kết nối cáp nguồn với ổ cắm điện chính trên tường và cắm đầu kia vào ổ cắm điện trên laptop. Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính laptop của mình trong khi đang sạc pin. Bạn cũng có thể tắt laptop của mình và pin sẽ tiếp tục sạc miễn là máy laptop được cắm vào nguồn điện chính.

Làm thế nào để biết khi nào pin đã được sạc đầy

Khi pin sạc, biểu tượng pin sẽ đầy . Nếu bạn nhấp vào biểu tượng pin trên màn hình và nó báo 100%, thì pin đã được sạc đầy và bạn có thể rút laptop ra khỏi nguồn điện chính.

Cách sử dụng sạc pin laptop đúng

Một số chú ý để sạc pin laptop đúng cách, hiệu quả để pin laptop không bị chai

Để máy laptop của bạn được sạc khi pin còn khoảng trên 10%.

Không cần phải xả hết pin của máy laptop mỗi khi bạn sử dụng.

Pin vẫn tiếp tục sạc ngay cả khi laptop đã tắt. Không mất nhiều thời gian để sạc lại pin nếu bạn sử dụng máy tính xách tay trong khi sạc.

Không bao giờ để pin cạn kiệt hoàn toàn.

Bây giờ bạn đã biết cách sạc đúng cho máy laptop rồi chứ?. Cũng giống như điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị sử dụng pin nào, thỉnh thoảng bạn sẽ phải cắm sạc cho máy laptop để giữ cho mức năng lượng của nó luôn ở mức cao nhất. Mức pin càng cao, bạn càng có nhiều thời gian sử dụng máy trước khi phải cắm lại nguồn.

Một số sản phẩm Sạc Pin Laptop của chúng tôi:

KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
Đánh giá post