5 cách sạc pin máy tính khi không có dây sạc có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc laptop Asus đúng cách, hiệu quả nhất

Hãy tưởng tượng bạn đang đi du lịch cuối tuần. Bạn quyết định mang theo máy tính xách tay của mình vì sẽ rất tuyệt có thể xem phim, hoàn thành một số công việc hoặc chơi một trò chơi PC trong thời gian ngừng các hoạt động của bạn. Máy tính xách tay có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn. Nhưng khi kiểm tra đồ mang theo bạn nhận ra rằng mình đã quên đóng bộ sạc máy tính xách tay của mình. Máy tính xách tay của bạn chỉ còn 10% pin, vậy bạn sẽ phải làm gì nếu không có laptop trong chuyến đi này?

Bạn đừng thất vọng, bạn thực sự có thể sạc laptop khi không có bộ sạc máy tính xách tay tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể tự hỏi liệu có an toàn khi sạc máy tính xách tay của mình mà không có cục sạc chính thức không? Hãy cùng sacpinlaptop tìm hiểu nhé!

1. Sạc máy tính xách tay của bạn bằng pin dự phòng

Sạc máy tính xách tay bằng pin dự phòng
Sạc máy tính xách tay của bạn bằng pin dự phòng

Tùy thuộc vào loại máy tính xách tay của bạn, bạn có thể sử dụng một trong các cổng USB Type-C của nó để sạc, ngay cả khi bạn không mang theo bộ sạc chính thức.

Cũng giống như cách bạn sạc điện thoại thông minh của mình qua pin sạc dự phòng khi không còn cách nào khác để sạc, bạn cũng có thể sử dụng pin sạc dự phòng để sạc máy tính xách tay của mình.

Nhưng vấn đề khi sử dụng pin sạc dự phòng là, trong khi hầu hết các máy tính xách tay cần nguồn 8v đến 12v, thì các pin dự phòng thường chỉ có 5volt để cung cấp, có nghĩa là bạn phải có một pin dự phòng hỗ trợ 12v hoặc cao hơn.

Ngân hàng điện PD PowerCore + 26800mAh của Anker là lựa chọn tuyệt vời để sạc máy tính xách tay của bạn, vì nó tạo ra nguồn điện xấp xỉ 20volt. (Lưu ý rằng có những thế hệ máy tính xách tay đầu tiên có USB Type-C không hỗ trợ sạc.)

2. Sạc máy tính xách tay của bạn bằng pin ô tô

Sạc máy tính xách tay bằng pin ô tô
Sạc máy tính xách tay của bạn bằng pin ô tô

Nếu như bạn không thể quản lý pin dự phòng, sử dụng pin ô tô để sạc máy tính xách tay là một trng những lựa chọn khác mà bạn có thể thử.

Sử dụng bộ biến tần như Biến tần Công suất 300W BESTEK , bạn có thể cung cấp năng lượng cho bất kỳ thứ gì yêu cầu lên đến 300 watt. Nó có thể không đủ để chạy các công cụ điện, nhưng nó là quá đủ trong để sạc máy tính xách tay của bạn!

Có một nhược điểm khi bạn sử dụng phương pháp này, đó là bạn phải để bộ biến tần điện ở đâu đó trên sàn xe của bạn. Về mặt tích cực, bạn vẫn có thể mang máy tính của mình từ trong ra ngoài, điều này rất tốt cho người mới bắt đầu.

3. Sử dụng Bộ điều hợp USB Type-C

Sử dụng Bộ điều hợp USB Type-C

Nếu bạn không có pin dự phòng hoặc không thể sạc bằng pin ô tô, vẫn còn có có một phương pháp khác là sử dụng bộ chuyển đổi USB Type-C.

Không giống như Loại A, USB-C sử dụng đầu nối hình bầu dục nhỏ hơn được thiết kế cho kết nối công suất cao. Nó có thể dẫn điện nhiều hơn và có thể làm như vậy ở tốc độ cao hơn nhiều. Bộ điều hợp USB Type-C, chẳng hạn như Bộ sạc treo tường USB C Anker , sẽ sạc máy tính xách tay của bạn giống như sạc dự phòng, nhưng bạn sẽ phải cắm nó vào nguồn điện, trong khi pin sạc dự phòng là nguồn điện chinh nó.

Vì bộ chuyển đổi có tính năng bảo vệ ngắt sạc khi phát hiện nhiệt độ cao hoặc các vấn đề khác, vì vậy đây là một trong những phương pháp an toàn nhất để sạc qua USB-C.

4. Sạc máy tính xách tay của bạn bằng bộ chuyển đổi nguồn đa năng

Sạc máy tính xách tay của bạn bằng bộ chuyển đổi nguồn đa năng
Sạc máy tính xách tay của bạn bằng bộ chuyển đổi nguồn đa năng

Mặc dù thật tuyệt khi biết rằng có một tùy chọn khác để sạc pin máy tính xách tay khi không có dây sạc chính thức, nhưng có thể bạn sẽ gặp tình trạng pin chết hoặc hỏng nếu bạn đặt điện áp quá cao khi sử dụng bộ chuyển đổi điện đa năng.

Nó thường đi kèm với các mẹo có thể thay thế cho nhau và nhiều nhãn hiệu khác nhau được hỗ trợ. Nhiều bộ pin thậm chí có thể được kết nối với bật lửa 12 volt trên ô tô của bạn, làm cho chúng thực sự di động.

5. Sạc máy tính xách tay của bạn bằng pin siêu

Siêu pin giống như pin thứ hai hoặc pin dự phòng cho máy tính xách tay của bạn. Họ có các loại cáp sạc khác nhau và chúng thay cho pin máy tính xách tay ban đầu của bạn.

Đảm bảo rằng khi bạn nhận được một chiếc, nó sẽ phù hợp với máy tính xách tay của bạn và có kích thước phù hợp. Những thiết bị này là của thương hiệu cụ thể và có thể không hoạt động với máy tính xách tay của bạn nếu nó được thiết kế riêng cho nó.

Như bạn đã đoán, phương pháp này không hiệu quả lắm, đó là lý do tại sao nó chỉ dành cho các trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn không biết mình đang làm gì, việc sử dụng các phương pháp khác nhau để sạc máy tính xách tay của bạn có thể không an toàn cho pin. Bạn cần đảm bảo rằng điện áp và nguồn điện phù hợp với thông số kỹ thuật của bộ sạc máy tính xách tay của bạn.

Để quên bộ sạc ở nhà thực sự rất khó chịu! Lần tới khi đóng gói hành lý đi du lịch, bạn hãy nhớ gói bộ sạc vào là điều đầu tiên bạn làm, sau đó hãy nghĩ đến mọi thứ khác nhé.

Một số sản phẩm linh kiện Laptop của chúng tôi:

KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
KHUYẾN MÃI
HÀNG MỚI
249.000 
Đánh giá post